Vinhomes Dragon Bay logo white

Xem ngày đổ móng nhà chi tiết chuẩn phong thủy mới nhất

Xem ngày đổ móng nhà luôn là tín ngưỡng tâm linh trong tìm thức, là nét văn hóa cổ xưa được lưu truyền rộng rãi qua các thế hệ người Việt cho đến ngày nay. Việc đổ móng nhà cần xem ngày là rất quan trọng vì nếu thiếu đi công việc tâm linh này khi khởi công xây dựng móng nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh gia chủ về sau, cần được chú ý và chu toàn chỉn chu nhất có thể. Mặt khác, việc này góp phần ra mắt gia đình gia chủ trước các chư vị thần tiên nơi đây để họ biết và phù hộ việc khởi công làm móng nhà cũng như việc xây dựng ngôi nhà trở về sau được thuận lợi và suôn sẻ hơn góp phần đem lại sự bình an, may mắn cho gia đình.

Quan điểm về việc xem ngày đổ móng nhà như thế nào?

Xây nhà gắn liền với việc đụng chạm đến đất đai, như người xưa cho rằng đất do thần linh hay thổ công canh giữ và cũng có một phần liên quan đến mạch nước ngầm, vì vậy đấy là một yếu tố phong thủy mạnh, cần phải lựa chọn đổ móng thế nào sao cho phù hợp ngày và giờ để đặt nền móng mới để không đụn chạm đến thần linh, vận hạn và rủi ro.

Đọc Thêm:  Phòng thờ nên đặt ở đâu để thu hút tài lộc tốt cho gia chủ

Ông cha ta có câu: “Có thờ thì có thiêng, có kiêng thì lại có phúc”, một khi đụng chạm đến đất đai có nghĩa là chạm vào tâm hồn của người làm chủ mảnh đất này từ bao đời trước, hoặc có thể ở mảnh đất này có những thứ thuộc về cho những linh hồn xa xưa mà chúng ta không biết. Vì vậy xem ngày đổ móng nhà, là vấn đề tâm linh, mọi người nên làm lễ cúng bái hoặc đi xem ngày giờ động thổ để cầu an, dù không tin tưởng nhưng các gia đình cũng nên đi xem thầy về ngày giờ rồi động thổ, để yên tâm hơn. Việc về đất đai hay mạch nước ngầm có liên quan mật thiết đến phong thủy và cũng có nhiều trường hợp xây dựng nhà, chủ nhà gặp nguy hiểm hoặc công nhân xây dựng bị thương chết và nhiều trường hợp khác không mong muốn nữa khiến người dân sợ hãi và tin vào phong thủy, mong muốn có một khởi đầu xây cất nhà thuận lợi và may mắn.

xem-ngay-do-mong-nha-2

Xem ngày đổ móng nhà cũng giống như ngày cử hành hôn lễ, hay giờ đón dâu, đưa dâu …là một thói quen trong tín ngưỡng của người phương Đông ai cũng mong muốn về sự việc được viên mãn, không có rủi ro hay tai ươn, hoạn nạn xảy ra, tuy chỉ là hành động phòng tránh những chuyện xui rủi nhưng đã có nhiều sự việc thật xảy ra khiến nó trở thành tiền lệ nên mọi người điều tin vào chuyện này và với những thế hệ trước là việc trọng đại vô cùng.

Đọc Thêm:  Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải mới đúng phong thủy nhất

xem-ngay-do-mong-nha-3

Xem ngày móng nhà được xây dựng? Việc cưới xin, xây nhà là việc trọng đại nhất của đời người nên nếu là việc hệ trọng thì không thể bỏ qua những kiêng kỵ trong phong thủy. Người xưa tin rằng bắt đầu vào giờ hoàng đạo, ngày tốt sẽ là điềm lành, nhưng vào giờ xấu, ngày xấu sẽ gặp nhiều rủi ro, đụng đất thì gặp vong linh, các vị Thần điều không thể xem nhẹ vì những tín ngưỡng tâm linh này mà khi xây nhà bất cứ ai cũng xem ngày giờ để khởi công và làm lễ động thổ.

Xem ngày đổ móng nhà chuẩn như thế nào là hợp phong thủy?

Xem ngày đổ móng nhà không xung khắc tuổi tác với gia chủ

Người ta sẽ dựa vào định luật về Ngũ hành + Thiên can + Địa chi để xem ngày tốt hay xấu trước khi quyết định làm móng nhà, nghĩa là gia chủ cần xem xét đến Ngũ hành tương xung, tương khắc, Thiên can, Địa chi trong ngày, để kiểm tra tuổi của chủ nhà xem có hợp hay không. Sau đó bạn quyết định xây nhà và đổ móng nhà.

Để xem ngày đổ móng nhà, bạn phải căn cứ vào ngũ hành của ngày đó với tuổi của gia chủ, tức là phải xem ngày Thiên can cũng như năm sinh của gia chủ không được xung đột hay xung khắc với nhau. Nên tránh chọn ngày xung khắc với tuổi và mệnh của gia chủ, nếu phạm phải sẽ gặp chuyện khó khăn, mọi việc không được như ý muốn. Có 12 địa chi với tương ứng với 12 cung hoàng đạo tạo thành 3 bộ tứ xung và 6 cặp địa chi tương khắc hại nhau.

Đọc Thêm:  Kích thước cửa phòng thờ chuẩn phong thủy mới nhất hiện nay

xem-ngay-do-mong-nha-4

Xem ngày đổ móng nhà nên chọn ngày tốt để thi công

Để xem ngày đổ móng nhà chuẩn, gia chủ nên chọn những ngày có sao tốt cho công việc đào móng mà mình sắp tiến hành, vì nếu được các sao tốt thì công việc sẽ được thuận lợi, an nhàn, hạnh phúc và thịnh vượng thành công. cùng sự khởi đầu hoàn hảo. Bạn có thể chọn các ngôi sao như:

  • Sao Nguyệt Không, sao này sẽ giúp bạn khởi công, đổ móng, khai trương mọi việc.
  • Sao Nguyệt Tài, sao này tốt cho việc lắp cửa, động thổ, khai trương.
  • Sao Thiên Phúc, là sao tốt cho việc vào nhà, chăn nuôi gia súc, động thổ.
  • Sao Sinh Chi, là sao tốt cho việc động thổ, cưới hỏi, sửa chữa nhà cửa.
  • Sao Dịch Nhật, sao này là sao chiếu sáng rất tốt cho việc sửa nhà, dọn nhà và làm móng, đổ cột nhà.

xem-ngay-do-mong-nha-5

Xem ngày đổ móng nhà chuẩn phong thủy bên trên sẽ giúp gia chủ tránh được những vận xui rủi không mong muốn đồng thời được sự cầu phúc và bảo vệ của thần linh giúp cho ngôi nhà khi xây dựng được khang trang và ưng ý hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *