Vinhomes Dragon Bay logo white

Liên kết cột thép và dầm thép chuẩn chi tiết nhất hiện nay

Bài toán liên kết cột thép và dầm thép luôn là vấn đề khiến nhiều chủ đầu tư phải đau đầu suy nghĩ. Nhiều người không biết lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp với nhà của mình nhất. Để hiểu rõ về liên kết giữa cột thép và dầm thép mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

lien-ket-cot-thep-va-dam-thep-1

Liên kết cột thép và dầm thép có vai trò gì?

Mối liên kết cột thép và dầm thép đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tuổi thọ của tất cả công trình. Vậy nên việc lựa chọn phương pháp liên kết phù hợp vừa đơn giản vừa hiệu quả mà lại dễ dàng thi công là vấn đề khiến nhiều kỹ sư phải đau đầu suy nghĩ.

Mối liên kết cột thép, dầm thép có vai trò giúp nâng cao khả năng chịu lực và tăng cường độ chắc chắn của mối nối. Bên cạnh đó liên cột cột thép dầm theo cũng được đánh giá là hai thành phần không thể thiếu để tạo nên khung nhà thép tiền chế có khả năng chịu lực.

Đọc Thêm:  30+ mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2 đẹp tiện ích đầy đủ nhất
lien-ket-cot-thep-va-dam-thep-2
Cột thép và dầm thép có vai trò đặc biệt quan trọng đối với công trình

Các loại liên kết cột thép và dầm thép phổ biến

Dưới đây sẽ là các phương pháp phổ biến dùng để kết nối cột thép và dầm thép mà bạn có thể lựa chọn cho các loại công trình khác nhau nhằm đảm bảo sự chắc chắn và gia tăng tuổi thọ cho công trình. Hiện nay ba loại phương pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn là: liên kết hàn, liên kết bu lông và liên kết kết cấu thép.

Phương pháp liên kết hàn

Trong trường hợp các công trình nhỏ thì phương pháp được ưu tiên hàng đầu là liên kết hàn vì có tính liên kết cao cũng như thời gian thực hiện nhanh. Với những công trường lớn thì phương pháp liên kết hàn ít được sử dụng vì khó có thể kiểm soát. Hơn nữa trong quá trình vận chuyển liên kết hàn cũng đòi hỏi phải sử dụng nhiều công hệ hàn cao vì vậy mà cũng tốn kém khá nhiều chi phí.

lien-ket-cot-thep-va-dam-thep-3
Phương pháp liên kết hàn phù hợp với những công trình có quy mô nhỏ

Phương pháp liên kết bu lông

Đối với những công trường thì liên kết bu lông được xem là điểm công tuyệt vời. Tuy nhiên để thời gian thi công trở nên nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa thì cần áp dụng các giải pháp định vị liên kết kèm theo sử dụng kỹ thuật khác. Các loại nhà xưởng khung thép. nhà tiền chế cũng ưu tiên sử dụng phương pháp liên kết bu lông với chức năng là liên kết cột, kèo, dầm,…Ưu điểm của phương pháp này là tính linh hoạt, dễ dàng lắp đặt, chịu lực tốt và chi phí thấp nên được sử dụng phổ biến.

Đọc Thêm:  10+ mẫu bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 đẹp độc nhất hiện nay
lien-ket-cot-thep-va-dam-thep-4
Liên kết bu lông phù hợp với những ngôi nhà thép tiền chế

Liên kết kết cấu thép

Nhằm giải quyết những khó khăn cũng như nhược điểm của các loại liên kết cột thép và dầm thép, Yang Weihong đã sáng chế ra dựa trên công nghệ sản xuất hiện đại của Hàn Quốc. Phương pháp liên kết kết cấu thép được ưu tiên sử dụng đối với những công trình có quy mô lớn và có nguồn đầu tư tài chính cao. Phương pháp này khi sử dụng sẽ giúp bạn giải quyết được tất cả những lo lắng cũng như nhược điểm của hai loại liên kết đã nêu trên. Tuy nhiên cũng vì chi phí khá cao nên phương pháp này không được áp dụng phổ biến như phương pháp liên kết bu lông. Tùy thuộc và nguồn tài chính và nhu cầu mà chủ đầu tư sẽ cân nhắc sử dụng phương pháp liên kết sao cho phù hợp.

lien-ket-cot-thep-va-dam-thep-5

Liên kết cột thép và dầm thép bằng phương pháp liên kết nào?

Đảm bảo tiêu chuẩn

Để đảm bảo chất lượng của công trình cũng như chất lượng của các mối liên kết thì chủ đầu tư cần lựa chọn các đơn vị uy tín trên thị trường để thi công. Bên cạnh đó, có thể kiểm tra chất lượng mối nối qua độ chặt chẽ, chắc chắn của hệ thống cột thép, dầm thép. Đồng thời mối liên kết cần đảm bảo độ thẩm mỹ và không bị lỗi.

Đơn vị thi công

Việc liên kết cột thép và dầm thép có vai trò rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của công trình. Vậy nên việc lựa chọn phương pháp liên kết phù hợp và đơn vị thi công uy tín sẽ tác động đến chất lượng công trình, khả năng chịu lực, độ bền của nhà khung thép.

Đọc Thêm:  Thiết kế nhà nhỏ 3x6 đẹp đầy đủ tiện ích mới nhất hiện nay

Những đơn vị thi công chất lượng, uy tín sẽ đặc biệt chú trọng đến các vị trí liên kết của công trình. Nhưng không phải đơn vị nào cũng sâu sát các mối nối nên bản thân bạn là chủ đầu tư cũng cần có những kiến thức cơ bản để có thể giám sát được quà trình thi công công trình.

lien-ket-cot-thep-va-dam-thep-6
Lựa chọn đơn vị thI công uy tín là yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến liên kết cột thép và dầm thép. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích với bạn trong việc thi công nhà xưởng cũng như các công trình khác. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *