Vinhomes Dragon Bay logo white

Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải mới đúng phong thủy nhất

Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải khi xây dựng làm sao cho đúng phong thủy luôn là chủ đề thắc mắc của nhiều hộ gia chủ khi khởi công xây dựng nhà ở. Vì theo phong tục truyền thống của người dân Việt Nam việc xây nhà nói chung và việc lựa chọn đặt vị trí cổng nhà nói riêng luôn có ảnh hưởng quan trọng đến mệnh cắt của chủ nhà về sau vì vậy cần có sự cẩn trọng và chu toàn trong cách thiết kế cũng như bố trí sau hợp phong thủy nhất.

Vị trí cổng nhà đặt bên trái hay bên phải nên hợp tuổi với gia chủ

Vị trí cổng nhà đặt bên trái hay bên phải cho người mệnh Kim

Người mệnh kim nên tránh đặt cửa trước hướng Nam. Về mặt phong thủy, hướng Nam được xác định bởi hành hỏa, tương khắc với hành kim. Vì vậy, nếu bạn đặt cửa theo hướng đó mang đến cho gia chủ không may mắn, phiền lụy không suôn sẻ Đây là điều đầu tiên cần cân nhắc nên xây cổng nhà bên trái hay bên phải của người mệnh Kim.

Đọc Thêm:  Kích thước cửa phòng thờ chuẩn phong thủy mới nhất hiện nay

Mặt khác, các hướng Tây ( hành Kim) và Đông Bắc và Tây Nam (hành Thổ) là hướng thích hợp mà gia chủ mệnh Kim có thể làm cổng mang lại may mắn và thịnh vượng.

cong-nha-dat-ben-trai-hay-ben-phai-2

Vị trí cổng nhà đặt bên trái hay bên phải cho người mệnh Mộc

Khi cân nhắc nên xây cổng cửa chính bên trái hay bên phải, gia chủ mệnh Mộc nên nhớ không được xây cửa chính hướng Tây Bắc trong bất kỳ trường hợp nào. Vì trong phong thủy, hướng này thuộc hành kim, kéo theo sự xung khắc với nhau ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia chủ.

Hướng Đông, Đông Nam (hành Mộc) và hướng Bắc ( hành Thủy) là phương án đặt cổng nhà lý tưởng nhất cho gia chủ mệnh Mộc, vì chúng tương sinh, tương hợp với mệnh gia chủ được ổn định.

cong-nha-dat-ben-trai-hay-ben-phai-3

Vị trí cổng nhà đặt bên trái hay bên phải cho người mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên tránh đặt cổng nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc vì đây là những hướng thuộc hành thổ. Trong thuyết ngũ hành, đất hút nước, đá có thể chặn dòng chảy và làm cho nước bị đứng yên, đi chệch hướng.

Hướng Bắc (hành Thủy) và Hướng Tây (hành Kim) là hướng cổng nhà hợp tuổi nhất cho gia chủ mệnh Thủy.

cong-nha-dat-ben-trai-hay-ben-phai-4

Vị trí cổng nhà đặt bên trái hay bên phải cho người mệnh Hỏa

Hướng Bắc là hướng mà gia chủ mệnh hỏa nên tránh đặt cửa. Vì đây là hướng của nguyên tố nước. Trong ngũ hành thủy – hỏa là hai yếu tố tương khắc và rất kiêng kỵ. Điều này về sau sẽ dẫn đến nhiều không tốt trong cuộc sống của gia chủ và gia đình, điều này rất quan trọng là đối với người mệnh hỏa trong việc xem cửa nhà nên đặt bên trái hay phải.

Đọc Thêm:  Xem ngày đổ móng nhà chi tiết chuẩn phong thủy mới nhất

Thay vào đó gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn xây cửa hướng Nam (hành Hỏa), hướng Đông ( hành Mộc) để tương sinh, tương hợp giúp cuộc sống thăng tiến, tiền bạc dồi dào, công việc thuận buồm xuôi gió.

cong-nha-dat-ben-trai-hay-ben-phai-5

Vị trí cổng nhà đặt bên trái hay bên phải cho người mệnh Thổ

Gia chủ hành Thổ nên tránh xây cửa trước nhà hướng Đông hay Đông Nam vì đây là những hướng thuộc hành mộc, khắc với mệnh số của gia chủ. Đây là những điều đầu tiên cần quan tâm khi xem xét ngôi nhà sẽ đặt cửa ở bên trái hay bên phải của gia chủ mệnh này.

Nếu lựa chọn hướng cửa chính quay về hướng Tây Nam và Đông Bắc (hành thổ) hoặc hướng nam (thuộc hành hỏa) sẽ mang lại ý nghĩa rất tốt cho phong thủy gia chủ mệnh thổ, giúp gia chủ và gia đình sức khỏe dồi dào và luôn có được sự thịnh vượng, giàu có, hạnh phúc.

cong-nha-dat-ben-trai-hay-ben-phai-6

Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải mới hợp với phong thủy nhất

Ngoài yếu tố cổng nhà đặt bên trái hay bên phải thì cổng nhà còn được lắp đặt theo địa hình, địa thế khu đất để xây nhà. Gia chủ nên cân nhắc về độ cao thấp ở hai bên trái và phải của ngôi nhà.

  • Nếu nền nhà bên trái cao hơn nền nhà bên phải thì nên mở cổng nhà phía bên phải để đón may mắn và tài lộc.
  • Ngược lại, nếu lô đất bên phải nằm cao hơn lô đất bên trái nhà thì nên xây cổng cửa nhà ở bên trái, điều này sẽ giúp ngôi nhà thu hút được nhiều tài lộc và hạnh phúc.
  • Nếu khu đất có vị trí chính xác, cân đối hai bên trái và phải, gia chủ nên xây cổng nhà ở giữa để cân bằng vận may cho gia đình.
Đọc Thêm:  Phòng thờ nên đặt ở đâu để thu hút tài lộc tốt cho gia chủ

Gia chủ muốn xây dựng và lắp đặt cổng nhà mặt tiền mở ra ngoài hoặc muốn cửa được thuận tiện khi mở ra nhằm mang ý nghĩa phong thủy tốt nhất? Điều này theo kinh nghiệm của các chuyên gia sẽ giúp điều hòa sự lưu thông và chuyển động của các dòng khí, giữ may mắn và luân chuyển những điều không may ra khỏi nhà.

Ngược lại, nếu cửa trước cổng nhà mở vào trong sẽ gây ra tác dụng ngược, hao tài, tốn của. Trường hợp trước nhà là lối đi quá hẹp, quá bất tiện mở cổng hướng ra phía trước mà phải thiết kế cổng vào trong, gia chủ nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy để tìm ra phương án hóa giải phù hợp.

cong-nha-dat-ben-trai-hay-ben-phai-7

Trên đây là những yếu tố cần thiết về phong thủy trong việc xem xét cổng nhà đặt bên trái hay bên phải sao cho hợp lý nhất để gia chủ có thể đón rước được tài lộc, may mắn vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *